THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI

http://thuvientinhlaocai.vn


Đoàn đại biểu Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai tham dự đêm thơ “Ánh trăng Hồng Hà” tại Hà Khẩu, Trung Quốc

Nhận lời mời của Cục Văn hóa và Phát thanh truyền hình Châu Hồng Hà, tối ngày 12/9/2019 (tức ngày 14 tháng 8 Âm lịch), Đoàn đại biểu Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lào Cai đã sang tham dự đêm thơ “Ánh trăng Hồng Hà” năm 2019 tổ chức tại huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc.
Đêm thơ “Ánh trăng Hồng Hà” được tổ chức lần đầu tiên tại huyện Hà Khẩu và đúng dịp Rằm trung thu tháng 8 với các tiết mục tham gia được lựa chọn, dàn dựng công phu, âm nhạc đặc sắc cùng phụ họa nổi bật đã được các nghệ sĩ thể hiện đầy cảm xúc. Đêm thơ chia làm 3 chương: Chương 1 là những vần thơ cổ đại “Vọng nguyệt”, chương hai gồm những bài thơ hiện đại với chủ đề “Nỗi nhớ quên hương”, chương ba là những bài thơ đương đại mang chủ đề “Ánh trăng Hồng Hà”. Đoàn đại biểu tỉnh Lào Cai tham gia với 3 tiết mục ngâm thơ với những câu thơ da riết, nồng nàn đã để lại một ấn tượng rất đẹp và nhận được rất nhiều tình cảm của khán giả Trung Quốc.
Đêm thơ “Ánh trăng Hồng Hà” sẽ là một hoạt động thường niên được tổ chức luân phiên tại Hà Khẩu (Trung Quốc) và tỉnh lào Cai (Việt Nam) bắt đầu từ năm 2020 tại Lào Cai, nhằm thúc đẩy hơn nữa sự giao lưu, hợp tác, tô thắm thêm tình hữu nghị giữa nhân dân hai đất nước.
anhtrang

Nguồn tin: Diệu Hương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây