THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI

http://thuvientinhlaocai.vn


Hai năm trên hoang đảo

Sau cơn bão xảy ra trên biển trong đêm tối, con thuyền Sloughi trôi dạt trên biển Thái Bình Dương, mang theo 15 thiếu niên từ 08 đến 14 tuổi hoàn toàn bơ vơ không có cơ may được cứu giúp. Rất may du thuyền đã dạt vào một hòn đảo kỳ bí, bắt đầu kỳ nghỉ hè ngắn ngày bỗng kéo dài đến tận 02 năm.
Trong khóa trải nghiệm 24 tháng trên hoang đảo, nhóm thiếu niên buộc phải trải qua các cuộc đấu tranh sinh tồn vô cùng khắc nghiệt. Họ phải tìm kiếm nước ngọt, thức ăn, nơi ở và phải cùng nhau trải qua nhiều nguy hiểm, đối đầu với thú dữ, cướp biển … Và để rồi cuối cùng được cùng nhau trở về nhà, trở thành những người bạn tốt.
8936071673879
Bạn đọc thêm một lần nữa mê đắm trong thế giới tưởng tượng hoàn hảo của nhà văn Pháp Jules Verne, cha đẻ của thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng dành cho thiếu nhi với những tác phẩm kinh điển như “hai vạn dặm dưới đáy biển”, “80 ngày vòng quanh thế giới”...
“Hai năm trên hoang đảo” miêu tả một chuyến phiêu lưu kỳ vĩ với các khám phá mới lạ dưới lăng kính của các thiếu niên về thế giới tự nhiên, về biển cả, về tình bằng hữu, về tình thần đoàn kết, về khả năng sáng tạo và về tinh thần tự lập. Chuyến đi định mệnh này không khác nào một cuộc thám hiểm thu nhỏ mà những Marco Polo,  Christopher Columbus hay Ferdinand Magellan đã thực hiện để tìm ra các vùng đất mới.
Cao Bá Quý
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây