THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI

http://thuvientinhlaocai.vn


Thư viện tỉnh Lào Cai tổ chức khai trương hoạt động thư viện đa phương tiện

Sáng ngày 10/10, tại trường Tiểu học Bắc Lệnh, thành phố Lào Cai, Thư viện tỉnh Lào Cai đã tổ chức khai trương hoạt động thư viện đa phương tiện và đây là điểm đến đầu tiên của xe thư viện đa phương tiện phục vụ lưu động sau khi được tiếp nhận từ Dự án của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.
Khaitruong

Với hình thức phục vụ bạn đọc qua xe thư viện lưu động sẽ giúp Thư viện tỉnh chủ động triển khai thực hiện có hiệu quả công tác phục vụ bạn đọc ngoài thư viện, giúp người dân có thể tiếp cận được nhiều hơn nguồn sách báo, công nghệ thông tin góp phần nâng cao nhu cầu hưởng thụ đời sống văn hóa tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân theo phương châm “Sách đi tìm người” mà Thư viện tỉnh đã đề ra.
Khai truong1

Bên cạnh việc thực hiện nhiều đợt luân chuyển sách báo, xây dựng tủ sách cơ sở thì xe ô tô thư viện lưu động đa phương tiện sẽ là một hình thức hiệu quả để các hoạt động hướng về cơ sở được triển khai linh động, thiết thực hơn. Trong thời gian tới, thư viện tỉnh xây dựng kế hoạch phục vụ tại các trường học trên địa bàn thành phố, tiếp đó mở rộng hoạt động phục vụ đến các huyện, đồn biên phòng, trại tạm giam và đặc biệt là người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Qua đó, góp phần xây dựng đời sống văn hóa cơ sở, củng cố và phát huy hiệu quả văn hóa đọc trong cộng đồng.
 

Tác giả bài viết: Diệu Hương

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây