Giới thiệu bộ sách: Tôi tin tôi có thể làm được

Thứ tư - 16/01/2019 09:12 237 0
Học tập không phải chỉ ở 12 năm học phổ thông rồi 4 năm đại học, hay những tháng ngày học lên cao học sau đại học. Học là một quá trình tích lũy kiến thức, vốn sống,  kinh nghiệm trong cả một đời. Mỗi thứ chúng ta học được trong chặng đường đời sẽ quyết định nên tính cách con người của mỗi chúng ta, quyết định sự thành công hay thất bại, đau khổ hay hạnh phúc.
Giới thiệu bộ sách: Tôi tin tôi có thể làm được

Chính vì thế, chúng ta phải luôn trang bị cho mình những kĩ năng sống cần thiết để có thể ứng xử với mỗi tình huống có thể sảy đến trong cuộc sống, cũng để chúng ta có thể vận dụng những kiến thức có được vào thực tế một cách hiệu quả nhất.
Đó cũng chính là điều mà nhóm tác giả hướng đến khi xuất bản bộ sách “Tôi tin tôi có thể làm được”, đây là nhóm tác giả rất gần gũi với thế hệ trẻ. Nếu như tác giả Chu Nam Chiếu là một trong những chuyên gia giáo dục hàng đầu nổi tiếng thế giới, thì tác giả Tôn Văn Hiểu hiện đang giữ chức phó chủ nhiệm chuyên gia trung tâm nghiên cứu thanh thiếu niên Trung Quốc. Trong nhóm tác giả này còn có chị Tân Dung giáo sư Học viện giáo dục - Đại học sư phạm Bắc Kinh và Bốc Vệ chuyên gia Viện nghiên cứu báo chí và truyền thông  - Viện hàn lâm Trung Quốc.
Bộ sách “Tôi tin tôi có thể làm được” gồm 4 cuốn với các tựa đề: Học cách học tập; Học cách làm việc; Học cách ứng xử; và Học cách làm người. Đây đều là những mối quan tâm lớn của các bạn trẻ. Người đọc có thể tìm ra được một phương pháp học tập hiệu quả, nhưng vẫn giữ được tinh thần thoải mái như trong cuốn sách Học cách học tập, hay chúng ta sẽ biết cách điều hòa những mối quan hệ vốn ẩm ương và phức tạp của tuổi học trò trong cuốn Học cách ứng xử. Để chuẩn bị những hành trang cho tương lai, độc giả có thể tìm thấy trong cuốn sách Học cách làm việc và Học cách làm người.
Bộ sách Tôi tin tôi có thể làm được đặc biệt cần thiết đối với các bạn trẻ chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông, chuẩn bị bước vào cuộc sống đại học cũng như những năm tháng ra đời làm việc sau này. Ngoài ra, các thầy cô giáo hay các bậc phụ huynh cũng rất nên tìm đọc bộ sách này để có thể trang bị cho con cái của mình những kiến thức và những kĩ năng cần thiết ngay ngưỡng cửa bước vào tuổi trưởng thành.
Tôi tin tôi có thể làm được sử dụng hoàn toàn một lối tiếp cận hoàn toàn riêng biệt, bắt đầu bằng những câu chuyện nhỏ với những nhân vật và tình huống có thật trong cuộc sống hằng ngày để khơi gợi trí tò mò và cả ham muốn được sống tốt hơn, được hoàn thiện bản thân mình của các bạn. Phía sau mỗi câu chuyện ấy tác giả mới đúc kết đưa ra những đúc kết chân thành và ý nghĩa để độc giả có thể hiểu ra rút ra được những bài học cho riêng mình.
Là bộ sách dành cho tuổi trẻ nên “Tôi tin tôi có thể làm được” tràn ngập những câu chuyện thú vị, giọng văn hài hước, dí dỏm của nhóm tác giả điều này làm cho bộ sách không còn là những cuốn sách kĩ năng khô cứng, với những lời dạy đầy nguyên tắc mà mang đến một cảm giác chia sẻ, gần gũi và rất thân thiết với độc giả.
Với những ý nghĩa thiết thực của mình, bộ sách Tôi tin tôi có thể làm được” còn vinh dự được Ủy ban giáo dục quốc tế thế kỷ 21 giới thiệu trong các trường học thế kỷ 21. Đây là tổ chức có trọng trách đưa ra những xu hướng lớn ảnh hưởng đến sự phát triển giáo dục trên toàn cầu. Nghiên cứu những thử thách lớn đối với giáo dục thế kỷ 21, đề ra những ý kiến để cải cách giáo dục.
Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu tới độc giả tìm đọc!
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 380 | lượt tải:77

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 363 | lượt tải:74

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 338 | lượt tải:82

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 295 | lượt tải:74

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 360 | lượt tải:86
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây