Giới thiệu sách: Nanh Trắng

Thứ hai - 15/07/2019 11:07 59 0
“Nanh Trắng” (tên tiếng Anh: White Fang) là một cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mỹ Jack London. Nanh Trắng kể về hành trình thuần hóa từ cuộc sống hoang dã về với thế giới loài người của chú chó có tên là Nanh Trắng vốn là chó sói có 1/4 dòng máu chó nhà.
nt
Câu truyện bắt đầu từ cuộc truy sát, vây hãm đẫm máu của bầy sói hoang đối đối với nhóm 2 người vận chuyển và 6 con chó kéo xe, dẫn đến sự tách đàn của sói cái khôn ranh (vốn là sói lai kéo xe nhưng đã bỏ đi sống hoang dã) cùng sói xám già chột mắt, sau đó sói con được sinh ra. Nanh Trắng miêu tả vô cùng sống động, tỉ mỉ về cuộc sống và trải nghiệm của chú sói con từ khi được sinh ra trong hang đến khi bắt đầu khám phá thế giới hoang dã và học hỏi những bài học chiến đấu để sinh tồn cực kỳ khắc nghiệt.
Rồi sói con và sói mẹ bị gia đình người da đỏ có tên là Chồn Xám (chủ cũ của sói mẹ) thu phục, từ đó sói con được đặt tên là Nanh Trắng, bị tách khỏi mẹ và trải qua tuổi thơ không có tình yêu, đầy đố kỵ, bạo lực, đói khát cùng với bầy chó nhà tai quái trong bộ lạc da đỏ ở phương Bắc lạnh giá. Sau này, Nanh Trắng bị Chồn Xám bán cho Smith “đẹp trai” và bị biến thành “chó chiến đấu” buộc phải tham gia những trận đánh đẫm máu, một mất một còn với những con chó khác để phục vụ những trò cá cược sực mùi tiền của Smith “đẹp trai”.

Trong một trận đánh tàn khốc, khi tưởng như đã bị con PitBull Cherokee hung dữ giết chết thì Nanh Trắng được kỹ sư mỏ Weedon Scott giải thoát. Sau này, khi được Scott dùng sự kiên nhẫn và chân thành thuần hóa, Nanh Trắng đã dành hết tình yêu và coi Scott là “vị thần” cuối cùng của đời mình. Sau nhiều đắn đo, Nanh Trắng quyết định theo chủ lên đường về với phương Nam ấm áp. Khi đã thích nghi được với cuộc sống hiện đại ở thành phố, Nanh Trắng một lần nữa lại dũng cảm chiến đấu chống lại kẻ thủ ác để cứu gia đình Weedon Scott và suýt nữa mất mạng. Nhưng cuối cùng, “con sói phúc lành” đã sống sót thần kỳ và có được gia đình, cuộc sống viên mãn cho chính mình.

Bản thân nhà văn London do gia cảnh khốn khó, khi còn trai trẻ ông đã rời Califonia, lên đường vượt qua “cuộc hành trình với thần chết” để đến Alaska tìm vàng. Sau thời gian vất vả, ông trở về quê hương với cái túi rỗng nhưng lại tích lũy được vô vàn trải nghiệm quý giá. Nhờ vốn sống thực tế của tác giả, nên tác phẩm thực sự là một thiên tự thuật hấp dẫn về cuộc đời vô cùng khó khăn, đầy sóng gió của chó sói Nanh Trắng, được London nhân cách hóa một cách vô cùng tài tình, sống động.

Nanh Trắng miêu tả sâu sắc về sự tàn khốc của cuộc sống loài vật trong tự nhiên và những mảng sáng, tối đan xen trong xã hội loài người. Nhưng thấm đẫm trong đó là những thông điệp về lòng cao thượng, lao động, lẽ phải… và đặc biệt là tình yêu thương của Scott đã thu phục được Nanh Trắng, tình yêu đã sửa chữa được mọi sai lầm trong quá khứ, xóa nhòa đi những khó khăn của hiện tại và tương lai. Chỉ có nỗ lực vì tình yêu chân chính mới giúp Nanh Trắng đạt được hạnh phúc cuối cùng.
                                                                                                                                                          Cao Bá Quý

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 295 | lượt tải:63

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 278 | lượt tải:57

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 255 | lượt tải:64

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 228 | lượt tải:61

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 264 | lượt tải:70
Liên kết web hữu ích

 

 

 

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây