Những tấm lòng cao cả

Thứ hai - 15/06/2020 08:16 86 0
Những tấm lòng cao cả
Một tác phẩm kinh điên, chắc chắn sẽ hàm chứa bên trong những vẻ đẹp vĩnh cửu cùng năm tháng, những triết lý nhân sinh sâu sắc và những thủ pháp nghệ thuật siêu việt. Lứa tuổi thiếu niên nhi đồng đang trong giai đoạn tìm hiểu và nhận thức về cuộc sống, hình thành nên nhân sinh quan và thế giới quan. Bởi vậy, những kiệt tác kinh điển đã vượt qua được sự chọn lọc và đào thải khắc nghiệt của thời gian chắc chắn sẽ là những người thầy hướng đạo tuyệt vời.
“Những Tấm Lòng Cao Cả” ra đời vào những năm 80 của thế kỷ XIX. Gần 200 năm nay, thiên trường ca cảm động về tình bạn, tình thầy trò, tình cha con, tình yêu đất nước đã trở thành tác phẩm tiêu biểu dành cho thiếu nhi trên toàn thế giới.
“Những tấm lòng cao cả” là một tuyệt tác văn học đã lay động hàng triệu triệu trái tim độc giả trên toàn thế giới. Tác phẩm được viết theo hình thức nhật ký, qua góc nhìn và giọng kể của cậu bé Enrico – một học sinh lớp ba tiểu học, để thuật lại những câu chuyện nhỏ rất giàu cảm xúc. Từ những việc làm của thầy giáo, bạn bè, hàng xóm cho những truyện được đọc trên lớp, những bức thư của cha mẹ hay những sự kiện gặp trên đường phố. Với cậu mỗi câu chuyện là một bài học về tình thầy trò, bạn bè và gia đình, về sự yêu thương, lòng trắc ẩn và tình yêu đất nước.  Những người bạn nhỏ trong truyện đều tượng trưng cho một nét tính cách nào đó, đã mang đến cho cậu bé Enrico tình bạn chân thành nhất và những ký ức đẹp đẽ nhất. Đương nhiên, còn có những người cha, người mẹ hiền từ, tràn đầy yêu thương, những giáo viên đáng kính, họ đã dành cho Enrico tình yêu thương  vô bờ bến và dạy cho cậu bé những phẩm chất tốt đẹp của con người. Tất cả đã tạo nên một tác phẩm đầy tính nhân văn cao đẹp.
De Amicis đã xây dựng những câu chuyện có tình tiết li kì, sự kiện diễn ra một cách tự nhiên, cách kể linh hoạt, sắc sảo, những chi tiết làm người đọc hồi hộp nhưng vẫn làm câu chuyện hợp lý, chặt chẽ. Nhiều câu chuyện kết thúc mà người đọc cứ bùi ngùi mãi không thôi.
Ngoài ra, trong cuốn sách còn có mục truyện kể mỗi tháng, là những câu chuyện trọn vẹn và cảm động, đem lại những bài học tuyệt vời về tình yêu gia đình, đất nước, mang lại cho độc giả những rung động sâu lắng tận tâm linh.
Kiệt tác không bao giờ chùn bước trước lớp bụi thời gian. Mặc dù đã trải qua hơn một trăm năm, nhưng những giá trị nhân văn cao quý của “Những tấm lòng cao cả” cho đến nay vẫn còn nguyên vẹn. Cuốn sách chính là một minh chứng tuyệt đẹp của phương pháp giáo dục bằng tình yêu thương.
Ảnh hưởng của những tuyệt tác vĩ đại, đôi khi bền vững đến đáng kinh ngạc và sẽ đồng hành với chúng ta đến suốt cuộc đời. Bởi vậy, hãy lựa chọn cho con em mình những ảnh hưởng tích cực và nhân văn nhất. “Những tấm lòng cao cả” chính là một chiếc chìa khóa vàng để mở ra kho báu văn chương vô giá – mở ra một thế giới của ánh sáng, niềm tin và hy vọng.
Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu đến độc giả!
 

Nguồn tin: Thanh Tuân

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

72/2013/NĐ-CP

Nghị định số 72/2013/NĐ-CP của Chính phủ : Quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 559 | lượt tải:119

24/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 24/2011/TT-BTTTT ngày 20/9/2011 của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định về việc tạo lập, sử dụng và lưu trữ dữ liệu đặc tả trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 517 | lượt tải:110

2132/BTTTT-VNCERT

Văn bản số 2132/BTTTT-VNCERT, ngày 18/7/2011, của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc hướng dẫn bảo đảm an toàn thông tin cho các cổng/trang thông tin điện tử

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 502 | lượt tải:121

19/2011/TT-BTTTT

Thông tư số 19/2011/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông : Quy định về áp dụng tiêu chuẩn định dạng tài liệu mở trong cơ quan nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 470 | lượt tải:115

43/2011/NĐ-CP

Nghị định số 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước

Thời gian đăng: 11/08/2017

lượt xem: 554 | lượt tải:130
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây