Đẩy mạnh công tác triển khai xây dựng thôn kiểu mẫu giai đoạn 2018 -2019 trên địa bàn thành phố Lào Cai

Chương trình xây dựng nông thôn mới đã và đang được thành phố tập trung triển khai thực hiện để duy trì nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được với mục tiêu cao hơn nữa là xây dựng các thôn kiểu mẫu tại các xã.

 

Tổ chỉ đạo giúp đỡ xây dựng thôn kiểu mẫu xã Cam Đường tổ chức họp với các cơ quan đơn vị giúp đỡ xây dựng thôn kiểu mẫu

Giai đoạn 2018 – 2019, thành phố phấn đấu xây dựng thành công 08 thôn kiểu mẫu tại 4 xã; do đó ngay từ đầu năm thành phố đã chỉ đạo các xã rà soát các thôn có điều kiện để xây dựng thôn kiểu mẫu. Sau khi rà soát có 08 thôn đủ điều  kiện đó là: Thôn Liên Hợp, thôn Thác - xã Cam Đường; thôn Tượng 2, thôn Kíp Tước - xã Hợp Thành; Thôn Phân Lân, thôn Trang - xã Tả Phời; Thôn Củm Thượng 1, thôn Tòng Mòn - xã Đồng Tuyển.

Để triển khai các nhiệm vụ đảm bảo tiến độ đề ra là 08 thôn được công nhận đạt thôn kiểu mẫu vào tháng 11/2019, BCĐ xây dựng NTM và giảm nghèo bền vững thành phố đã tổ chức họp với các cơ quan đơn vị được phân công giúp đỡ các thôn kiểu mẫu, UBND các xã để phân công nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị và yêu cầu các xã cần đề ra được các nhiệm vụ cụ thể đối với các tiêu chí còn chưa đạt, nhu cầu cần đầu tư cho các thôn.

Cho đến thời điểm hiện tại, Ủy ban nhân dân các xã đã và đang tập trung chỉ đạo các thôn thực hiện nội dung do nhân dân phải làm như: xây dựng mô hình kinh tế, trồng hoa trên các tuyển đường trục thôn, chỉnh trang hàng rào...Các cơ quan, đơn vị đã và đang tích cực hỗ trợ, giúp đỡ các thôn dưới nhiều hình thức như: vật chất, tiền mặt, chuyên môn.

Thời gian tới để đẩy mạnh công tác xây dựng thôn kiểu mẫu nông thôn mới, BCĐ xây dựng NTM và GNBV thành phố đã xác định phải tập trung cao độ công tác chỉ đạo, cần phải quyết liệt và chủ động hơn nữa trong quá trình tổ chức triển khai thực hiện; đồng thời xác định được đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng để tập trung chỉ đạo thực hiện trong giai đoạn 2018 -2019; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt việc phát triển các mô hình kinh tế nâng cao thu nhập, tích cực tham gia cải tạo vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm trong thôn, giữ gìn an ninh trật tự, xây dựng mối đại đoàn kết, cùng nhau chung tay xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư; tuyên truyền cho nhân dân các thôn hiểu được lợi ích của việc xây dựng thôn kiểu mẫu, nhằm tạo được sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn xã bằng những việc làm hành động cụ thể, thiết thực để chung tay, góp sức xây dựng các thôn kiểu mẫu.

Với sự tham gia của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của nhân dân trên địa bàn thành phố, hi vọng việc xây dựng thôn kiểu mẫu giai đoạn 2018-2020 ngày càng hiệu quả và bền vững .

 Tác giả bài viết: Hoàng Thị Thúy

 Nguồn: http://nongthonmoilaocai.vn

Tra cứu tài liệu online

Đang online

Đang có 38 khách và không thành viên đang online

Thống kê truy cập

Số lần xem các bài viết
1322487

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI
Địa chỉ: Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo - Phường Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Văn Hạnh - Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai Điện thoại: 0203 668 665 - Email: phamhanhtvlc@gmail.com
Hoạt động theo Giấy phép số 41/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử ngày 15/4/2013
.