Nhu cầu thông tin về biển, đảo của người dân còn rất lớn

Đó là phát biểu của trung tướng Phạm Văn Dỹ - chính ủy Quân khu 7 - tại hội nghị sơ kết ba năm tuyên truyền biển, đảo và quản lý nhà nước về biển, đảo tổ chức chiều 24-11 tại TP Vũng Tàu.

Chuẩn đô đốc Nguyễn Phong Cảnh phát biểu tại hội nghị - Ảnh: ĐÔNG HÀ

Hội nghị này do Bộ tư lệnh Vùng 2 hải quân tổ chức cùng với sự tham dự của 16 tỉnh, thành phía Nam và Bộ tư lệnh Quân khu 7, Quân khu 9.

Đại tá Đỗ Văn Yên - chủ nhiệm chính trị Vùng 2 hải quân - cho biết với phương châm "đa dạng, thiết thực, hiệu quà", trong những năm qua các đơn vị, cơ quan trong cụm lực lượng hải quân 2 đã tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân, với 500 buổi cho 450.000 lượt người. 

Những chương trình, phong trào hướng về Trường Sa, những triển lãm "Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam" đã giúp cho các tầng lớp nhân dân, nhất là thế hệ trẻ vững hơn về vị trí, vai trò của biển đảo Việt Nam. Cũng trong thời gian qua, các lực lượng chức năng trên biển đã tổ chức cấp cứu được 69 ngư dân gặp nạn trên biển, cứu nạn nhiều tàu cá, cấp phát thuốc cho 450 lượt người, hỗ trợ hàng ngàn ký gạo, hàng trăm mét khối nước ngọt cho ngư dân.

Phát biểu tham luận tại hội nghị, trung tướng Phạm Văn Dỹ - chính ủy Quân khu 7 - khẳng định nhu cầu thông tin về biển, đảo của người dân còn rất lớn. Ông cũng lưu ý cần đặc biệt quan tâm hơn nữa tuyên truyền biển, đảo cho sinh viên cũng như tạo điều kiện cho đội ngũ văn nghệ sĩ đến với biển, đảo để có những tác phẩm văn học nghệ thuật hay, xuất sắc về chủ đề biển, đảo của Tổ quốc.

Chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững - chủ nhiệm chính trị (Quân chủng hải quân) - cho biết những phong trào, hoạt động hướng về biển, đảo của Tổ quốc như "Chung tay thắp sáng nhà giàn DK1", "Góp đá xây Trường Sa"… đã có sức lan tỏa trong cả nước. 

"Tình cảm, niềm tin của nhân dân đã được bồi dưỡng và huy động tiềm lực, xây dựng được thế trận lòng dân. Tất cả đều nhờ vào người dân hiểu rõ, vững hơn về vị trí, vai trò của biển, đảo Tổ quốc", chuẩn đô đốc Phạm Văn Vững nhấn mạnh.

 

 Nguồn: https://tuoitre.vn

Tra cứu tài liệu online

Đang online

Đang có 92 khách và không thành viên đang online

Thống kê truy cập

Số lần xem các bài viết
1319929

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI
Địa chỉ: Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo - Phường Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Văn Hạnh - Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai Điện thoại: 0203 668 665 - Email: phamhanhtvlc@gmail.com
Hoạt động theo Giấy phép số 41/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử ngày 15/4/2013
.