CHỦ TỊCH NƯỚC TRẦN ĐẠI QUANG THĂM, CHÚC TẾT ĐỒNG BÀO, CHIẾN SĨ TẠI LÀO CAI

* Dự lễ thượng cờ trên đỉnh Phan-xi-păng

Nhân dịp Tết cổ truyền Đinh Dậu, ngày 13-1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang về thăm, chúc Tết các gia đình chính sách, hộ nghèo tại xã Gia Phú (huyện Bảo Thắng), xã Bản Khoang (huyện Sa Pa), cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai và cán bộ, nhân viên Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai (tỉnh Lào Cai).

Gia Phú và Bản Khoang là các xã hiện còn gặp nhiều khó khăn, có nhiều thôn đặc biệt khó khăn; tỷ lệ hộ nghèo ở mức cao, điển hình như xã Bản Khoang có tỷ lệ hộ nghèo chiếm tới 65,4%, cận nghèo chiếm 19,6%. Chính quyền các cấp đã chỉ đạo sát sao công tác thống kê, lập danh sách và đề nghị hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách đặc biệt khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu, với mục tiêu bảo đảm 100% các gia đình đều có Tết. Cùng với đó, chính quyền các cấp đã xây dựng kế hoạch tổ chức các lễ hội đầu xuân 2017, như lễ hội xuống đồng, lễ cúng rừng của người Dao, lễ hội làng Bo; các hoạt động văn hóa như hát Then... bảo đảm để đồng bào các dân tộc được đón Tết trong không khí vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang ân cần thăm hỏi, tặng quà 80 gia đình chính sách, hộ nghèo của các xã Gia Phú, Bản Khoang; tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Dén (thôn Cắp Kẹ, xã Gia Phú).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang thăm hỏi bà con các dân tộc xã Bản Khoang, huyện Sa Pa.

Nói chuyện, chúc Tết đồng bào các dân tộc ở các xã Gia Phú, Bản Khoang, Chủ tịch nước Trần Đại Quang thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi tới đồng bào những tình cảm thân thiết, lời thăm hỏi ân cần, lời chúc đón Tết vui tươi, phấn khởi nhân dịp Xuân Đinh Dậu. Chủ tịch nước ghi nhận và hoan nghênh các cấp chính quyền địa phương đã quan tâm chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo, bảo đảm “nhà nhà đều có Tết”, người dân vui Xuân, đón Tết trong không khí vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm, kiên quyết bài trừ hủ tục. Chủ tịch nước mong các cấp chính quyền địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa việc chăm lo đời sống cho đồng bào các dân tộc, nhất là các đối tượng chính sách, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Chủ tịch nước vui mừng nhận thấy, dù gặp nhiều khó khăn, nhất là những địa bàn chịu ảnh hưởng của lũ quét, nhưng với nghị lực, quyết tâm vươn lên xóa đói nghèo, xây dựng cuộc sống mới ngày càng tốt đẹp hơn, đồng bào các dân tộc ở huyện Bảo Thắng, huyện Sa Pa nói riêng, tỉnh Lào Cai nói chung đã tập trung phát triển sản xuất, đạt được những kết quả rất đáng khích lệ trong công cuộc xây dựng thôn, bản, ổn định cuộc sống theo tiêu chí nông thôn mới.

Chủ tịch nước đề nghị các cấp chính quyền, đồng bào các dân tộc các huyện Bảo Thắng, Sa Pa và tỉnh Lào Cai tiếp tục nỗ lực chăm lo phát triển sản xuất, xây dựng thôn, bản đạt các tiêu chí nông thôn mới, đưa tỉnh phát triển toàn diện trên các lĩnh vực. Chủ tịch nước nhấn mạnh, có được cuộc sống ổn định, phát triển bền vững là mong muốn của đồng bào các dân tộc ở địa phương và cũng là của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ và văn minh.

Đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang chia vui và chúc mừng những thành tựu của các lực lượng vũ trang tỉnh Lào Cai, trong đó có Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai trong năm 2016.

Chủ tịch nước đề nghị tập thể chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ phải chú trọng trước tiên đến nhiệm vụ xây dựng đơn vị thật sự trong sạch, vững mạnh có đủ điều kiện hoàn thành xuất sắc những nhiệm vụ được cấp trên giao, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong tỉnh thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đề ra. Cùng với đó, Đồn Biên phòng phải tăng cường phối hợp với các lực lượng đứng chân trên địa bàn, với cấp ủy, chính quyền địa phương quản lý tốt, phát hiện, xử lý kịp thời những vấn đề liên quan một cách nhanh nhất, đạt hiệu quả cao nhất, góp phần giữ vững sự ổn định, an ninh trật tự tại địa bàn biên giới.

Chủ tịch nước đề nghị, Đồn Biên phòng phải thường xuyên làm tốt công tác vận động quần chúng, gắn bó mật thiết với đồng bào các dân tộc, có được đồng bào thật sự tin yêu, mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồn phải quan tâm hỗ trợ, tham gia tích cực vào các phong trào ở địa phương, chăm lo công tác xóa đói, giảm nghèo, giúp đồng bào các dân tộc sản xuất, kinh doanh để có cuộc sống ngày càng tốt hơn; vận động nhân dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Đồn Biên phòng Cửa khẩu quốc tế Lào Cai cần chú trọng triển khai các công tác nghiệp vụ, xây dựng đơn vị vững mạnh về chính trị, tinh thông về nghiệp vụ; bảo quản tốt cơ sở vật chất, chăm lo để đồn biên phòng thật sự là nhà, cán bộ, chiến sĩ yên tâm làm tốt nhiệm vụ. Với vị trí là đồn biên phòng cửa khẩu, vì vậy phải kết hợp chặt chẽ đối ngoại biên phòng và đối ngoại nhân dân; tăng cường phối hợp biên phòng nước bạn trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, bảo vệ an ninh, trật tự, góp phần xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, ổn định và phát triển.

Đến thăm, chúc Tết tập thể cán bộ, nhân viên đang làm nhiệm vụ tại Khu kinh tế cửa khẩu Lào Cai, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng nhận thấy hoạt động của khu kinh tế cửa khẩu đã có nhiều cải cách, đổi mới, đạt được những kết quả rất đáng khích lệ. Công tác kiểm soát xuất nhập khẩu, xuất nhập cảnh được bảo đảm an toàn, mang lại lợi ích kinh tế đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà; đồng thời làm tốt công tác đối ngoại với các lực lượng chức năng nước bạn, cùng các ngành khác thực hiện tốt chủ trương tăng cường hợp tác hữu nghị với địa phương nước bạn.

* Chiều 13-1, Chủ tịch nước Trần Đại Quang tham dự Lễ thượng cờ trên đỉnh Phan-xi-păng. Kể từ sau nghi thức này, lá Quốc kỳ Việt Nam sẽ luôn tung bay trên đỉnh Phan-xi-păng.

Cùng với nghi thức thượng cờ, Chủ tịch nước chính thức khai trương Cột cờ tại đỉnh Phan-xi-păng. Cột cờ có chiều cao 25 m, được xây dựng ở độ cao 3.141 m, vật liệu là đá xanh nguyên khối, bốn mặt chạm khắc phù điêu nổi các địa danh của đất nước như Hạ Long, Tây Bắc, Tây Nguyên… Cột cờ tại đỉnh Phan-xi-păng nằm trong quần thể Khu du lịch Fansipan Legend do Tập đoàn Sun Group đầu tư tại huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai.

 

Nguồn: http://www.nhandan.com.vn/

Tra cứu tài liệu online

Đang online

Đang có 54 khách và không thành viên đang online

Thống kê truy cập

Số lần xem các bài viết
1317546

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI
Địa chỉ: Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo - Phường Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Văn Hạnh - Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai Điện thoại: 0203 668 665 - Email: phamhanhtvlc@gmail.com
Hoạt động theo Giấy phép số 41/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử ngày 15/4/2013
.