Giới thiệu sách: Bộ sách: Lễ Tết quê hương; Nhà xuất bản: Kim Đồng - 2015

Bộ sách Lễ Tết quê hương gồm năm cuốn: Ông trẳng ông trăng; Mí đi xông đất; Bánh trắng bánh tròn; Con sâu kỳ lạ; Tạm biệt chép vàng, kể về những ngày Tết truyền thống của dân tộc ta, gồm Tết Nguyên Đán, Tết Trung thu, Tết Bánh trôi bánh chay, Tết Ông Táo, Tết Đoan Ngọ. Bộ sách được Nhà xuất bản Kim Đồng thực hiện và phát hành năm 2015.

Bộ sách Lễ Tết quê hương viết cho thiếu nhi, cách kể gần gũi với cuộc sống ngày hôm nay. Các câu chuyện đều là những tập tục tốt đẹp, hiện hữu trong sinh hoạt, lời ăn, tiếng nói, cách hành xử trong dịp Tết như chuyện cô bé Mí cùng bạn mèo Mun được ăn Tết cùng các trò chơi như rước đèn, khảo cây, đi xông đất, thả các chép, nặn bánh trôi và giải đáp những thắc mắc như: Xông đất là gì, tại sao lại phải chọn người xông đất? Tại sao bánh trôi bánh chay lại được làm trong ngày mùng ba tháng ba âm lịch?… Bộ sách mang tới những câu chuyện vui, hình ảnh tươi tắn, sinh động. Ở cuối mỗi cuốn sách đều đăng lại trọn vẹn sự tích của các ngày lễ Tết truyền thông.

Bộ sách Lễ Tết quê hương còn đặc biệt ở chỗ, toàn bộ các bức tranh minh họa trong bộ truyện này đều được họa sĩ Lý Minh Phúc thực hiện bằng kĩ thuật đồ họa. Chúng không chỉ ngộ nghĩnh, gần gũi với trẻ nhò mà còn vô cùng sống động và sắc nét. Lễ Tết quê hương là món quà bổ ích nhiều ý nghĩa mà các bậc phụ huynh nên lựa chọn để mừng tuổi đầu năm cho các bé yêu của mình.

 Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Đ.A

Tra cứu tài liệu online

Đang online

Đang có 42 khách và không thành viên đang online

Thống kê truy cập

Số lần xem các bài viết
1321161

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI
Địa chỉ: Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo - Phường Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Văn Hạnh - Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai Điện thoại: 0203 668 665 - Email: phamhanhtvlc@gmail.com
Hoạt động theo Giấy phép số 41/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử ngày 15/4/2013
.