Giới thiệu sách: Một góc nhìn lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam; Nhà xuất bản: Thông tin và Truyền thông - 2016

Cuộc sống là vô thường. Tất cả mọi thứ tồn tại trên đời trước sau đều sẽ qua đi. “sinh - trụ - dị - diệt” vốn là quy luật môn đời của tạo hóa. Xuất phát từ những suy tư, trăn trở, cùng với lòng ước muốn tìm hiểu và tình yêu gắn bó với đất nước, lịch sử Việt Nam nói chung, và Đô thành Thăng Long - Hà Nội quê hương nói riêng trong những ngày hôm qua và hôm nay, hy vọng gửi gắm đôi điều nhắn nhủ và suy ngẫm, tác giả Nguyễn Thừa Hỷ đã cố gắng sưu tầm, tập hợp những bài viết cùng với những thông tin nghiên cứu và ý tưởng trải nghiệm bản thân trong một cuốn tuyển tập nhỏ Một góc nhìn lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam. Với mong muốn gửi cuốn sách đến các bạn đọc - nhất là các bạn trẻ “hậu sinh khả úy” - như một món quà mọn, trong đó có chút giãi bày tâm tư về những dấu tích lao động của một thầy giáo dạy sử và một người làm công việc nghiên cứu lịch sử đã vượt độ tuổi “cổ lai hy”, từng trải nghiệm những chìm nổi cá nhân, nằm chung trong vận hội thăng trầm của đất nước, dân tộc, cũng như của giới trí thức học thuật trong nhiều thập kỷ qua.

Một góc nhìn lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam dày 485 trang, được nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản năm 2016. Cuốn sách là một bản tổng kết nhỏ những nghiên cứu và suy ngẫm trong hơn 40 năm qua của một con người gắn bó và luôn luôn muốn tìm hiểu lịch sử, văn hóa, con người của đất nước, quê hương, với một tình yêu, trách nhiệm cùng những trăn trở, âu lo. Vì vậy, nội dung của cuốn sách cũng được tập trung vào những chủ đề cơ bản, qua những thông tin và ý tưởng có liên quan đến những vấn đề về lịch sử, văn hóa của Hà Nội, Việt Nam cùng quá trình giao lưu, tiếp biến của văn hóa Việt trong lịch sử.

 Qua các mảnh ghép lịch sử từ quá khứ đến hiện tại, những góc nhìn, nghĩ suy về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam nói chung và Thăng Long - Hà Nội nói riêng, hy vọng rằng những trang sử của ngày hôm qua có thể đem lại một gợi ý nào đó cho ngày hôm nay. Bởi vì lịch sử chính là một thông điệp đa nghĩa, một cuộc đối thoại thường trực và lời nhắn nhủ của quá khứ gửi cho hiện tại.

 Quý độc giả có thể tìm đọc Một góc nhìn lịch sử, văn hóa và con người Việt Nam tại thư viện tỉnh Lào Cai./.

 Lan Anh

Tra cứu tài liệu online

Đang online

Đang có 73 khách và không thành viên đang online

Thống kê truy cập

Số lần xem các bài viết
1320053

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI
Địa chỉ: Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo - Phường Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Văn Hạnh - Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai Điện thoại: 0203 668 665 - Email: phamhanhtvlc@gmail.com
Hoạt động theo Giấy phép số 41/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử ngày 15/4/2013
.