Bức thư của người đàn bà không quen - Tận cùng của sự cô đơn!

Bức thư của người đàn bà không quen đã làm lay động con tim người đọc trên các châu lục. Truyện gây bất ngờ, thán phục với người đọc, nó có sức hấp dẫn mãnh liệt khiến người đọc khó mà dừng lại. Không phải do cốt truyện ly kỳ, mẫu nhân vật khác lạ, sức hấp dẫn của tác phẩm là do sự diễn biến rất kịch tính trong tâm lí nhân vật. Tác giả rất tài tình trong việc phân tích tâm lí nhân vật qua những khía cạnh đặc biệt tinh vi.

Bức thư của người đàn bà không quen được viết dưới dạng một lá thư của một người phụ nữ gửi cho nhà văn R., người mà nàng say mê suốt cả cuộc đời. Nàng yêu anh trong từng hơi thở. Một mối tình câm lặng. Cuộc đời ngắn ngủi của nàng đã giành trọn cho anh. Nhưng, nghiệt ngã thay khi mà nàng chưa một lần dám đến gần anh, thổ lộ cùng anh, và anh chưa một lần thấy sự tồn tại của nàng trong cuộc đời của mình. Có chăng là sự tình cờ ba lần họ gặp nhau và níu chân anh bằng một đêm ân ái. Đó là tất cả đối với nàng. Còn anh, nó hư vô và chớp nhoáng như bao đêm khác của anh. Bức thư được gửi đến cũng là bức thư tuyệt mệnh của cô, vì thế chất chứa nỗi đau của một người đã yêu đơn phương. Sự si mê của người đàn bà từ lúc là thiếu nữ đến lúc trải qua thăng trầm của đời đối với nhân vật nhà văn vốn không hề nhận ra cô dường như quá cực đoan… Bức thư của người đàn bà không quen khắc họa số phận người, đặc biệt là người phụ nữ luôn chịu nhiều rủi ro, bất hạnh và sự chà đạp.

Stefan Zweig (1881-1942) là một nhà văn, nhà báo, nhà viết kịch và nhà viết tiểu sử người Áo nổi tiếng trên thế giới. Đầu thập niên 1930, ông là một tác giả có tác phẩm được dịch ra nhiều thứ tiếng nhất. Truyện Bức thư của người đàn bà không quen của ông được dựng thành phim và được xếp vào nhóm những bộ phim hay nhất mọi thời đại.

Bức thư của người đàn bà không quen hiện đang có tại Thư viện tỉnh Lào Cai. Trân trọng giới thiệu cùng độc giả!

 

 Đỗ Anh

Tra cứu tài liệu online

Đang online

Đang có 21 khách và không thành viên đang online

Thống kê truy cập

Số lần xem các bài viết
1321178

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI
Địa chỉ: Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo - Phường Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Văn Hạnh - Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai Điện thoại: 0203 668 665 - Email: phamhanhtvlc@gmail.com
Hoạt động theo Giấy phép số 41/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử ngày 15/4/2013
.