Mặt kệ thiên hạ- Sống như người Nhật

“Cuốn sách gối đầu giường cho những người hay lo lắng, sợ hãi và luôn thấy mình kém may mắn; “Dành cho những ai muốn được sống là chính mình, cuộc đời của mình, tuổi trẻ của mình”.

Bạn nên sống theo “quan điểm cá nhân”, những chuẩn mực của riêng bạn. Khi bạn sống theo “quan điểm của bản thân” thay vì “quan điểm của người khác”, những lo âu của bạn sẽ mau chóng tan biến đi như chưa từng xuất hiện, và cuộc sống của bạn sẽ xoay theo một chiều hướng mới, trở nên vui vẻ và thoải mái hơn.

Bạn không nên nhờ người khác an ủi nữa. Đó là hành vi không tự mình đối mặt với phiền muộn mà dựa dẫm vào người khác để giải quyết. Vì vậy nếu chỉ trông chờ được ai đó chia sẻ, bạn sẽ không thể xử lý triệt để gốc rễ của vấn đề, ngược lại khiến vấn đề ngày một phức tạp hơn và bạn khổ sở hơn trước. Hãy từ bỏ thói quen muốn được người khác xoa dịu, để thay đổi cách suy nghĩ của chính mình.

Bằng cách từ bỏ lối sống theo ánh nhìn và đánh giá của người khác, bạn sẽ có thể thực sự thẳng thắn đối mặt với “những cảm xúc của bản thân” mà bạn nên trân trọng. Những người thoát được ra khỏi sự đánh giá của người khác đều có thể sống giấc mơ đời mình, một cuộc sống lạc quan.

Mặt kệ thiên hạ- Sống như người Nhật mang đến cho bạn đọc cách để diệt trừ tận gốc “mầm mống” lo âu bằng phương pháp “từ bỏ”. Sự lo âu nảy sinh khi bạn để tâm đến việc người khác nghĩ gì về mình. Thêm vào đó, tác giả sẽ gửi đến bạn đọc “bảy thói quen” giúp bạn nói “không” với phiền muộn trong cuộc sống thường ngày. Thật lãng phí khi bạn để cuộc đời mình phải trải qua những tháng ngày khổ sở chỉ vì cái nhìn, cách đánh giá, sự phán xét của người khác. Tác giả mong rằng bạn đọc sẽ thoát khỏi nỗi lo lắng ấy và vạch ra những mục tiêu cùng ước mơ mà bản thân thật sự muốn hướng tới.

Mặc hệ thiên hạ - sống như người Nhậtchính là cuốn sách dành cho những người muốn đi bằng chính đôi chân mình. Dành cho những người muốn gạt bỏ những nỗi sợ bởi chính tay mình, chứ không cầu cứu bất kì sự trợ giúp nào.

Sách hiện có tại Thư viện tỉnh Lào Cai, trân trọng giới thiệu đến độc giả!

Thanh Tuân

Tra cứu tài liệu online

Đang online

Đang có 18 khách và không thành viên đang online

Thống kê truy cập

Số lần xem các bài viết
1321148

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI
Địa chỉ: Nhà Văn hóa tỉnh Lào Cai - Đại lộ Trần Hưng Đạo - Phường Bắc Lệnh - Thành phố Lào Cai - Tỉnh Lào Cai
Chịu trách nhiệm chính: Phạm Văn Hạnh - Giám đốc thư viện tỉnh Lào Cai Điện thoại: 0203 668 665 - Email: phamhanhtvlc@gmail.com
Hoạt động theo Giấy phép số 41/GP - TTĐT của Cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình & Thông tin điện tử ngày 15/4/2013
.