“Vì lợi ích của nhân dân”

Thứ hai - 01/10/2018 08:22 604 0
 Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) xã Lầu Thí Ngài (Bắc Hà) Tráng Seo Dũng (ảnh dưới) là tấm gương về sự tận tụy với công việc, với nhân dân, luôn nỗ lực, vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.
“Vì lợi ích của nhân dân”

 

Sinh năm 1984, trong gia đình người Mông nghèo, sau khi tốt nghiệp lớp 12, không có điều kiện đi học chuyên nghiệp, anh Dũng lập gia đình và lập nghiệp tại địa phương. Tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước do thôn, xã phát động, đến năm 2003, anh được bà con trong thôn tín nhiệm bầu giữ cương vị Trưởng thôn. Với những thành tích nổi bật trong công tác, đến năm 2008, anh được kết nạp Đảng; đến năm 2010, anh được bầu giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lầu Thí Ngài.   
Tuy trẻ tuổi, nhưng Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lầu Thí Ngài Tráng Seo Dũng được đánh giá là gương mặt tiêu biểu, nhiệt tình trong công tác vận động quần chúng. Anh tích cực vận động bà con tham gia xây dựng nông thôn mới,  gắn với Đề án 14 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về cải tạo phong tục, tập quán lạc hậu, đoàn kết xây dựng vùng cao Lầu Thí Ngài ngày càng phát triển.
Với địa bàn đồng bào Mông chiếm 94%, còn nhiều khó khăn như xã Lầu Thí Ngài, để thực hiện hiệu quả công tác vận động quần chúng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Lầu Thí Ngài Tráng Seo Dũng ý thức rằng: Làm việc gì cũng vậy, lúc đầu sẽ gặp khó khăn, nhưng không vì thế mà nản lòng. Mình là cán bộ, khi đến với dân, muốn vận động được nhân dân, thì trước hết, mình phải là cán bộ tốt đã. Nếu mình có tâm thì nhân dân ủng hộ, công việc nhờ đó sẽ thuận lợi.
Là Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh” của xã, anh Dũng thường xuyên nắm tình hình thực hiện các nội dung ở các khu dân cư; gần gũi, trao đổi, động viên và hướng dẫn ban công tác mặt trận các khu dân cư thực hiện 5 nội dung của cuộc vận động và các tiêu chí xây dựng gia đình văn hoá, khu dân cư văn hoá, xây dựng nông thôn mới. Qua thực hiện cuộc vận động, nhân dân trên địa bàn xã luôn phát huy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, xoá đói, giảm nghèo. Mỗi hộ dân tự nâng cao ý thức phát triển kinh tế gia đình, đồng thời đoàn kết, giúp nhau trong lao động, sản xuất, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, tăng thu nhập gia đình.
Theo anh Tráng Seo Dũng, cán bộ phải luôn gần với nhân dân, không nói suông, mà phải chủ động thực hiện trước để người dân nhìn thấy rõ hiệu quả, có như vậy, việc tuyên truyền mới đạt kết quả. Khi vận động, ban công tác mặt trận thôn kết hợp với già làng, trưởng bản, người có uy tín trong cộng đồng cùng tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các nội dung của Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” gắn với phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới và thực hiện Đề án 14 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh.
Ông Vàng Seo Dìn, Bí thư Đảng ủy xã Lầu Thí Ngài cho biết: Với tinh thần trách nhiệm cao, tận tụy với công việc, “miệng nói tay làm”, anh Tráng Seo Dũng luôn sâu sát, lắng nghe và phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân với cấp ủy đảng, chính quyền địa phương; góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm trong công tác, luôn vì lợi ích của nhân dân, anh Tráng Seo Dũng đã được tặng Bằng khen, Giấy khen của Trung ương MTTQ Việt Nam, Ủy ban MTTQ tỉnh, Ủy ban MTTQ huyện và các cấp, các ngành.

TRÁNG XUÂN CƯỜNG

Nguồn tin: Báo Lào cai

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

16/2023/TT-BVHTTDl

Thông tư ban hành quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế kỹ thuật và hướng dẫn triển khai thực hiện

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 184 | lượt tải:46

16/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư 16/2023/TT-BVHTTDL

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:9

25/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết số 25/2023/NQ-HĐND Bổ sung điểm c khoản 2 Điều 9 của quy định về các loại phí

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 163 | lượt tải:32

07/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư 07/2023/TT-BVHTTDL

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:9

1346/QĐ-BVHTTDL

Bộ VHTTDL Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030”

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 319 | lượt tải:137
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây