Giới thiệu Bộ sách về “Một nửa thế giới” nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3

Thứ tư - 28/02/2024 10:06 604 0
Giới thiệu Bộ sách về “Một nửa thế giới” nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3
Michelle Obama đã từng nói: "Không có giới hạn nào cho phụ nữ. Chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ và trở thành bất kỳ ai ta mong ước". Trong một xã hội đang tiến đến bình đẳng giới, nhận thức về vai trò và vị thế của người phụ nữ đã thay đổi đáng kể. Người phụ nữ từ thời xưa đã luôn có vai trò cao cả, quan trọng đối với sự phát triển của loài người. Ngày nay, phụ nữ có quyền tự do lựa chọn phong cách cá nhân mà không phải tuân thủ một chuẩn mực nhất định. Họ có quyền tự do thể hiện tính cách và sống theo phong cách riêng, phóng khoáng. Phụ nữ cũng được hưởng nhiều quyền lợi, bình đẳng với nam giới, không phụ thuộc vào ai, được xã hội tôn trọng và bảo vệ, có tự do lựa chọn cách sống, và độc lập về tài chính...
Để giúp “một nửa thế giới” muốn trở thành “một phiên bản tốt nhất của chính mình”, Thư viện tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu tới quý bạn đọc chùm các tác phẩm viết về phụ nữ - Một nửa thế giới, nhân Kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024)
01. Niềm vui của việc bỏ lỡ = Joy of missing out : Hạnh phúc lớn hơn nhờ làm ít đi / Tanya Dalton ; Huyền Trân dịch. - H. : Công thương, 2022. - 293 tr. ; 24 cm
Niềm vui của việc bỏ lỡ mang đến cho chúng ta một góc nhìn hoàn toàn mới: đánh giá lại cuộc sống trong mỗi ngày của mình để hiểu được chúng ta đã và đang hối tiếc điều gì, đâu mới là năng suất thực sự của bản thân.
Thời gian là hữu hạn và mong muốn của chúng ta là vô hạn. Vậy làm như thế nào để cân bằng giữa thời gian và mong muốn? Phương pháp liveWELL Method của tác giả Tanya Dalton- là một chuỗi những hành động lớn, nhỏ sẽ giúp bạn thiết kế lại cuộc sống để đặt trọng tâm vào những ưu tiên của bạn. Một quy trình bốn bước giúp bạn điều chỉnh hệ thống và chiến lược, giúp bạn hiểu như thế nào là “đủ”, đó là: Khám phá (Khám phá những ưu tiên và mục đích để bạn có thể ngừng cố gắng làm mọi thứ)- Thông tỏ (Thông tỏ cách để lựa chọn những dự án hoặc công việc sẽ tạo ảnh hưởng nhiều nhất đến mục tiêu và ưu tiên của bạn)- Giản tiện (Những hệ thống năng suất đơn giản được thiết kế riêng cho bạn, giúp cuộc sống của bạn suôn sẻ hơn và không mất nhiều công sức)- Hài hòa (Tạo ra cuộc sống hài hòa bằng cách buông bỏ cân bằng và chuyển hướng cuộc sống của bạn đến những mục tiêu lẫn giấc mơ).
Từng chương sách trong Niềm vui của việc bỏ lỡ như một cánh cửa sổ giúp chúng ta đón nhận những tia nắng sớm mai rực rỡ soi chiếu tâm hồn và để gió cuốn đi những suy nghĩ tiêu cực, những bộn bề lo toan không cần thiết. Một cuốn sách hay có lẽ chỉ cần có vậy. Nếu bạn sẵn sàng đón nhận nhiều niềm vui hơn và ít sợ hãi hơn, hãy đọc cuốn sách này!
02. Phụ nữ thông minh sống trong giàu có = Smart women finish rich / David Bach ; Nguyệt Minh dịch. - H. : Hồng Đức, 2020. - 567 tr. ; 21 cm
Phụ nữ thông minh sống trong giàu có viết về việc tiến lên không ngừng và làm chủ chính cuộc đời bạn, chứ không phải là khiến bạn gặp khó khăn với việc đối mặt với những thứ mà bạn chưa hề biết trước khi đọc cuốn sách này. Cuốn sách được viết để mang tới niềm vui. Bạn sẽ tham gia một hành trình thi vị mở ra một bản thân mới- một người phụ nữ tự quyết định vận mệnh của mình, một người đã học được cách làm chủ tương lai tài chính của bản thân.
Trong những trang sách diệu kỳ này, điều chúng ta sẽ làm là dấn thân vào hành trình- một hành trình gồm 8 bước bắt đầu với việc học hỏi và kết thúc bằng hành động của bạn. Khi mọi chuyện xong xuôi, bạn sẽ học được những nguyên lý cơ bản trong quản lý tài chính cá nhân- những nguyên lý mà bạn có thể dùng để biến ước mơ tự do, đảm bảo và tự lập của mình thành sự thật không thể thay đổi.
Rồi bạn sẽ thấy, 8 bước này chiếm trọng hành trình đi đến đảm bảo và tự do tài chính của chúng ta. Tuy nhiên, bản thân từng bước cũng dễ thực hiện. Thật ra chúng rất đơn giản, đến nỗi mà không chỉ mình bạn có thể áp dụng mà bạn hoàn toàn có thể dạy chúng cho những người mà bạn yêu quý để họ có thể đạt được thành công như bạn.
03. Là một chính bản mà mình yêu thích / Quỳnh Anh ; Thuỷ Tiên dịch. - H. : Thế giới, 2022. - 281 tr. ; 21 cm
“Mỗi chúng ta chỉ sống duy nhất một lần, hãy là một chính bản tuyệt với nhất”. Phụ nữ kiên cường không chỉ tập trung vào sự nghiệp mà còn phải chú ý đến gia đình và cuộc sống riêng của bản thân. Họ không bị những chuyện trong cuộc sống làm ảnh hưởng tới họ và có khả năng làm phong phú thêm cho thế giới quan của bản thân, trở thành một chính bản mà họ yêu thích. Họ trở thành phiên bản độc nhất, tuyệt vời nhất của chính mình mà không là phụ bản. Cuốn sách đi qua các chương: Để không cần lấy lòng bất cứ ai thì phải nỗ lực phấn đấu; Con người bạn thích và con người người khác thích; Người bạn muốn trở thành; Bạn phải biết cái gì mới là quan trọng nhất; Những người kiên trì đều được sống là chính mình, sẽ giúp cho những cô gái dám nghĩ, dám ước mơ. Đọc xong cuốn sách Là một chính bản mà mình yêu thích bạn sẽ có được cuộc sống mà bạn hằng mong muốn.
Trân trọng giới thiệu!
 

Nguồn tin: Đỗ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

16/2023/TT-BVHTTDl

Thông tư ban hành quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế kỹ thuật và hướng dẫn triển khai thực hiện

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 185 | lượt tải:47

16/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư 16/2023/TT-BVHTTDL

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:9

25/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết số 25/2023/NQ-HĐND Bổ sung điểm c khoản 2 Điều 9 của quy định về các loại phí

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 164 | lượt tải:33

07/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư 07/2023/TT-BVHTTDL

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:9

1346/QĐ-BVHTTDL

Bộ VHTTDL Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030”

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 319 | lượt tải:139
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây