GTS: THANH XUÂN NỖ LỰC ĐỂ VƯƠN XA

Thứ tư - 23/08/2023 09:06 456 0
Cuộc sống của người trưởng thành không có hai từ ‘’dễ dàng’’ hay ‘’bằng phẳng tuyệt đối’’. Bạn đã từng tuyệt vọng, đã từng uất ức, đã từng không tìm được tương lai thuộc về mình, đã từng hkổ sở rơi nước mắt vì cuộc sống quá khó khăn. Nhưng nếu nghĩ kỹ lại, những điều đó có đáng là gì? Tuổi trẻ này chính là nguồn vốn tốt nhất của bạn. Cho dù còn một tia hy vọng, bạn cũng phải nỗ lực để bản thân thay đổi thế giới này. ngoại trừ chính bản thân mình ra, không một ai có thể giúp bạn. Có người cười nhạo bạn, có người gây trở ngại cho cuộc sống của bạn, nhưng tất cả đều không hề quan trọng bằng việc bạn có đủ dũng khí, đủ nỗ lực để vươn tới ngày mai rạng rỡ.
 
GTS: THANH XUÂN NỖ LỰC ĐỂ VƯƠN XA
Những câu chuyện có thật ngoài đời thực cùng với giọng văn sắc sảo nhưng cũng không kém phần hài hước và ẩm áp của tác giả giúp những người trẻ đang hoang mang, mơ hồ nhìn ra chân lý của cuộc sống mà vẫn tin yêu cuộc đời, đồng thời truyền cảm hứng để người trẻ trưởng thành hơn thông qua thông điệp: “Dù cuộc đời có cả ngàn lý do khiến bạn khóc thì bạn cũng phải viện ra cả vạn lý do để cười.”
Chúng ta đang ở độ tuổi tươi đẹp nhất của mình. Đừng ngưỡng mộ người khác, đừng tưởng tượng tương lai mỹ mãn ra sao. Quan trọng nhất là không phụ những tháng ngày ở hiện tại. Như vậy sau này già đi, chúng ta mới không phải hối tiếc. Tuổi trẻ, tuổi thanh xuân, có lẽ là cái thời mà chúng ta hồn nhiên nhất, tươi tắn nhất , vui vẻ nhất. Trong cuộc đời, ai cũng chỉ có một lần trải qua tuổi trẻ, ai cũng là lần đầu tiên trải qua tuổi trẻ. Phải trải qua thế nào để thời xuân ấy có ý nghĩa, không uổng phí một thời thanh xuân.
Nhiều người cho rằng, tuổi trẻ ngắn như vậy, tại sao chúng ta không tận hưởng, vui chơi thoải mái, làm những gì chúng ta thích, chơi những gì chúng ta muốn. Nhiều người lại không đồng ý như vậy, nếu tuổi trẻ vui chơi lãng phí, không nỗ lực kiên trì với bản thân, thì đến tuổi trưởng thành cuộc sống sẽ bắt đầu khó khăn với bạn. Đối với tôi, tôi thấy cả hai đều đúng, nhưng chưa hoàn toàn. Thanh xuân tuổi trẻ ngắn ngủi, lại chỉ trải qua đúng một lần, tại sao chúng ta không vui vẻ thoải mái với bản thân. Đúng vậy, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng, sau khi trải qua tuổi trẻ như vậy, bạn có còn muốn tiến bước trên con đường đời, bước đến tương lai, hay bạn chỉ mãi muốn dừng lại tuổi trẻ, muốn vui chơi thỏa thích. Tuổi trẻ như vậy, có ý nghĩa gì không? Có đáng nhớ hay không hay chỉ khiến bạn hối hận, sao lúc ấy mình không cố gắng một chút.
c5832593ad4b7f15265a
Cuộc sống vốn rất tươi đẹp, chỉ cần ta yêu nó, nó sẽ yêu lại chúng ta. Ngoài tận hưởng cuộc sống, chúng ta cũng phải nỗ lực nâng cao bản thân mình. Học tập thật tốt, mạnh dạn đối đầu với những cuộc thi, là đối đầu với bài toán khó, là viết văn thật hay để một lần có 10 điểm trên giấy. Là vươn lên với những cuộc thi quy mô lớn. 
Đừng bao giờ nghĩ rằng mình sẽ không làm được, mạnh mẽ lên, bằng ý chí của bạn, tại sao người khác làm được bạn lại không. Ít nhất cũng phải thử một lần trong cuộc đời, đừng để đó là thứ khiến bạn nuối tiếc. Kết quả không bao giờ quan trọng bằng nỗ lực của bạn, cũng không quan trọng bằng bản thân của bạn. 
Sách hiện có mặt tại Thư viện tỉnh Lào Cai. Xin trân trọng giới thiệu đến quý độc giả! 

Nguồn tin: Phòng TTTM&XDPT:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

1346/QĐ-BVHTTDL

Bộ VHTTDL Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030”

Thời gian đăng: 21/09/2023

lượt xem: 93 | lượt tải:58

830QĐ-BVHTTDL

Quyết định số 830/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thư viện

Thời gian đăng: 21/09/2023

lượt xem: 93 | lượt tải:47

03/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; hình thức, nội dung và xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành thư viện, di sản văn hóa, văn hóa cơ sở, tuyên truyền viên văn hóa, ngh

Thời gian đăng: 21/09/2023

lượt xem: 89 | lượt tải:0

2114/QĐ-BVHTTDL

Ban hành Quy định về tiêu chí, tiêu chuẩn, nội dung, quy trình và định mức kinh tế-kỹ thuật trong hoạt động hỗ trợ, tư vấn về chuyên môn, nghiệp vụ thư viện và dịch vụ hỗ trợ học tập, nghiên cứu

Thời gian đăng: 21/09/2023

lượt xem: 89 | lượt tải:75

429

QUYẾT ĐỊNH PHÊ DUYỆT QUY HOẠCH MẠNG LƯỚI CÁC ĐƠN VỊ SỰ NGHIỆP CÔNG LẬP TRONG LĨNH VỰC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH ĐẾN NĂM 2021, ĐỊNH HƯỚNG ĐẾN NĂM 2030

Thời gian đăng: 21/09/2023

lượt xem: 944 | lượt tải:370
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây