Nội quy thư viện

1. Mọi tập thể, cá nhân đang sinh sống và làm việc tại địa phương đều có quyền sử dụng vốn tài liệu thư viện, phù hợp với nội quy của thư viện.

2. Để sử dụng vốn tài liệu của thư viện, bạn đọc phải làm thẻ thư viện.

3. Người đến làm thẻ thư viện phải có một trong các giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức nơi người đó công tác ( đối với học sinh, sinh viên phải có thẻ học sinh, thẻ sinh viên hoặc giấy giới thiệu của cơ sở đào tạo) và 02 ảnh cỡ 2x3cm.

4. Bạn đọc xuất trình thẻ thư viện khi vào Thư viện.

5. Tuyệt đối giữ im lặng, trật tự, giữ vệ sinh chung.

6. Không hút thuốc, uống rượu, không mang thức ăn vào Thư viện.

7. Bạn đọc có thái độ tôn trọng, lễ phép với cán bộ Thư viện.

8. Đọc tại chỗ, mỗi lần chỉ được mượn tối đa 03 tài liệu; không được tự ý mang tài liệu ra khỏi phòng đọc. Bạn đọc tự bảo quản tài sản của mình.

9. Mượn về nhà, mỗi lần mượn tối đa 3 bản sách với thời hạn 07 ngày. Quá thời hạn đó, nếu có nhu cầu sử dụng tiếp tục, bạn đọc phải đến gia hạn. Khi mượn sách, bạn đọc phải gửi lại thư viện một khoản tiền tương đương với giá trị của cuốn sách, số tiền trên được hoàn lại khi bạn đọc trả đủ sách cho thư viện.

10. Đối với phòng mượn tự chọn, mỗi lần mượn tối đa 05 tài liệu ( Các quy định khác như mượn về nhà Mục 12). Bạn đọc không được mang cặp, túi sách và các vật dụng cá nhân khác vào trong phòng mượn; gửi cặp, túi sách và tư trang cá nhân tại tủ gữi đồ theo quy định ( do thư viện bố trí).

11. Khi sử dụng bộ máy tra cứu  của thư viện  phải tuân theo chỉ dẫn, quy định của thư viện, không sử dụng máy tính tra tìm thông tin vào các mục đích khác.

12. Khi nhận tài liệu, bạn đọc phải kiểm tra tình trạng sách, báo, tạp chí...Nếu phát hiện tài liệu bị rách, hỏng, cắt xén,... báo ngay cho thủ thư.

13. Bạn đọc phải trả phí cho các dịch vụ của Thư viện theo quy định của Pháp luật về phí và lệ phí.

14. Xử lý vi phạm:

Nếu bạn đọc vi phạm các quy định trong Nội quy này, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm mà bị một trong những hình thức xử lý sau:

a) Thu hồi thẻ Thư viện tạm thời hay vĩnh viễn; xử lý hành chính và bồi thường thiệt hại bằng hiện vật hoặc bằng tiền các trường hợp sau:

- Mượn tài liệu quá thời hạn quy định;

- Sao chụp trái phép tài liệu Thư viện;

- Làm hư hại, đánh tráo, chiếm dụng tài liệu và các tài sản khác của Thư viện;

- Vi phạm nội quy Thư viện;

Mức phạt và bồi thường theo quy định của Nghị định số 75/2010/NĐ-CP ngày 12/10/2010 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động văn hóa  ( Điều 37 quy định xử phạt vi phạm các quy định trong lĩnh vực thư viện).

b) Trong trường hợp làm hư hại nghiêm trọng vốn tài liệu và các tài sản khác của Thư viện, người vi phạm sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

15. Thư viện tỉnh có trách nhiệm thông báo Nội quy tới tất cả bạn đọc. Bạn đọc có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định trong Nội quy này./.

THƯ VIỆN TỈNH LÀO CAI

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

16/2023/TT-BVHTTDl

Thông tư ban hành quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế kỹ thuật và hướng dẫn triển khai thực hiện

Thời gian đăng: 27/02/2024

lượt xem: 92 | lượt tải:36

25/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết số 25/2023/NQ-HĐND Bổ sung điểm c khoản 2 Điều 9 của quy định về các loại phí

Thời gian đăng: 27/02/2024

lượt xem: 87 | lượt tải:18

1346/QĐ-BVHTTDL

Bộ VHTTDL Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030”

Thời gian đăng: 27/02/2024

lượt xem: 256 | lượt tải:119

830QĐ-BVHTTDL

Quyết định số 830/QĐ-BVHTTDL về việc ban hành Chương trình bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành Thư viện

Thời gian đăng: 27/02/2024

lượt xem: 275 | lượt tải:105

03/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư quy định tiêu chuẩn, điều kiện thi hoặc xét thăng hạng; hình thức, nội dung và xác định người trúng tuyển trong kỳ xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành thư viện, di sản văn hóa, văn hóa cơ sở, tuyên truyền viên văn hóa, ngh

Thời gian đăng: 27/02/2024

lượt xem: 242 | lượt tải:0
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây