Vẻ đẹp của sự vừa đủ

Thứ hai - 18/03/2024 14:26 141 0
Vẻ đẹp của sự vừa đủ

Kết thúc cuốn sách Vẻ đẹp của sự vừa đủ của tác giả Rachel Wilkerson Miller, dịch giả Hoàng Dung, có viết như này: “Mỗi ngày là một cơ hội mới để có mặt: để tò mò, kết nối, yếu mềm, can đảm; để kiến tạo một thế giới đáng yêu, lành mạnh và tử tế hơn. Tôi mong bạn sẽ nắm bắt mọi cơ hội có được, dù nhỏ bé đến đâu. Bởi khi càng khiến nhiều người trong số chúng ta có mặt cho chính mình và người khác thường xuyên, càng nhiều bóng đèn sẽ được bật sáng; theo thời gian, chúng ta sẽ tạo được môt đường liên kết tỏa sáng rực rỡ, dẫn lối cho ta vào những thời khác đen tối trong đời”

Cuốn sách nói về sự “có mặt đúng lúc”. Có mặt đúng lúc là chứng kiến niềm vui, nỗi buồn và cái tôi đích thực của người khác, làm bớt gánh nặng trên vai họ, truyền đi thông điệp họ không đơn độc trong cuộc đời này

Khi bạn “vừa đủ” để cho mình và cho người khác thì cái sự “vừa đủ” đó nó đẹp lắm. Bởi vì khi ta biết yêu thương chính mình và người khác một cách đúng đắn, theo thời gian, chúng ta sẽ tạo được một đường liên kết tỏa sáng rực rỡ, dẫn lối cho ta vào những thời khắc đen tối trong đời.
Vẻ đẹp của sự vừa đủ chia làm hai phần
Phần I: Có mặt đúng lúc cho bản thân: Yêu và thấu hiểu bản thân: thông qua việc hiểu mình, tạo không gian sống, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần, xây dựng chế độ ăn và phong cách trang phục phù hợp và đối mặt khi bản thân gặp khó khăn;
Phần II: Có mặt đúng lúc cho người khác: Tạo dựng mối quan hệ với người khác: kết bạn, nuôi dưỡng những mối quan hệ lành mạnh, cử xử phù hợp trong những môi trường khác nhau khi ai đó mắc sai lầm hay khi bạn bè gặp khó khăn,…
Đây là cuốn sách vô cùng thiết thực, đầy ắp những phương thức dễ dàng mà ý nghĩa với những lời khuyên thông minh, thẳng thắn và hết sức đồng cảm để bạn thật sự thấu hiểu bản thân, chăm sóc sức khỏe thể chất và tinh thần của mình, tử tế với chính mình. Từ đó, bạn cũng sẽ trở thành một người bạn hay người yêu tốt hơn, sẽ tránh được sự oán giận, những mối quan hệ đơn phương, và cảm giác kiệt sức; đồng thời sẽ giúp bạn tìm ra chính xác để yêu thương người khác.
Khi bạn lạc lối hay gục ngã, hoặc phải đối mặt với biến cố bất ngờ... thì cuốn sách Vẻ đẹp của sự vừa đủ có mặt đúng lúc để giúp bạn hiểu và tháo gỡ được những mối vướng bận này!
Thư viện tỉnh Lào Cai trân trọng giới thiệu!
 

Nguồn tin: Đỗ Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

 Văn Bản

16/2023/TT-BVHTTDl

Thông tư ban hành quy định tiêu chí, tiêu chuẩn chất lượng, định mức kinh tế kỹ thuật và hướng dẫn triển khai thực hiện

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 185 | lượt tải:47

16/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư 16/2023/TT-BVHTTDL

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 35 | lượt tải:9

25/2023/NQ-HĐND

Nghị quyết số 25/2023/NQ-HĐND Bổ sung điểm c khoản 2 Điều 9 của quy định về các loại phí

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 164 | lượt tải:33

07/2023/TT-BVHTTDL

Thông tư 07/2023/TT-BVHTTDL

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 38 | lượt tải:9

1346/QĐ-BVHTTDL

Bộ VHTTDL Ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Chương trình “Đẩy mạnh các hoạt động phục vụ học tập suốt đời trong thư viện, bảo tàng, trung tâm văn hóa đến năm 2030”

Thời gian đăng: 14/04/2024

lượt xem: 319 | lượt tải:139
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây